Nền nhiệt độ Huế cao, đặc trưng cho chế độ khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Do nằm ở trung đoạn Việt Nam, lại bị dãy núi trung bình Bạch Mã án ngữ theo phương á vĩ tuyến ở phía Nam nên khí hậu Thừa Thiên Huế mang đậm nét vùng chuyển tiếp khí hậu giữa hai miền Nam – Bắc nước ta.

Nỗi mùa đều có một đặc tính riêng nên mang một vẻ đẹp bí ẩn để du khách khám phá Huế.

Weather for the Following Location: Hue map, Vietnam

Thời tiết Huế vào mùa khô

Thời tiết Huế vào mùa khô thường từ tháng 02 – đến tháng đầu tháng 09 hàng năm.

Trong thời điểm này Huế diễn ra nhiều hoạt động lễ hội để phục vụ du lịch. Tuy thời tiết có hơi nóng nhưng du khách sẽ có những trải nghiệm rất riêng ở Huế. Các hoạt động thường thấy như Festival Huế vào tháng 04. Các hoạt động du lịch Biển Huế từ tháng 05-09. Đây là thời điểm thu hút nhiều du khách Việt đến Huế nhất

Mùa hè ở Huế tuy nóng nhưng thích hợp để đi du lịch biển. Ngoài ra để khám phá đầm Lập An, phá Tam Giang,… trải nghiệm cuộc sống ngư dân vùng sông nước, ngắm hoàng hôn hay thưởng thức hải sản thì cũng nên cân nhắc

Thời tiết Huế vào mùa mưa

Thông thường mùa mưa Huế kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12. Đây là thời điểm mùa đông ở cố đô Huế vào mùa đông có chút bất tiện hơn là trời lạnh và mưa nhiều, hơi khó khăn trong vấn đề di chuyển và tham quan các địa điểm ngoài trời. Thế nhưng nếu muốn trải nghiệm cái lạnh của mùa đông, muốn diện những bộ đồ ấm mà nơi bạn ở chưa từng được diện thì đây là thơi điểm không tồi. Tới Huế vào mùa đông bạn cũng sẽ mê đắm với những món nướng vỉa hè bốc hơi nghi ngút, thơm phức.

Mưa Huế

Trên lãnh thổ Thừa Thiên Huế tồn tại hai vùng chế độ mưa khác nhau, nhưng lại có sự trùng hợp về thời kỳ mưa nhiều nhất và mưa ít nhất: vùng núi Nam Đông – A Lưới và vùng đồng bằng duyên hải. Ở đồng bằng duyên hải, mùa mưa (thời kỳ có lượng mưa tháng lớn hơn 100mm với tần suất >75%) diễn ra trong 4 tháng (9 – 12), còn mùa ít mưa lại chiếm tới 8 tháng (1 – 8). Thuộc khu vực núi đồi, mùa mưa kéo dài 7 thậm chí 8 tháng (từ tháng 5 hay tháng 6 – 12), ngược lại mùa ít mưa không tồn tại quá 4 hoặc 5 tháng (từ tháng 1 – 4 hoặc tháng 5). Về cơ bản mùa mưa và mùa ít mưa ở đồng bằng cũng khá phù hợp với chế độ mưa ở các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Định.

Lưu ý cho du khách

Để chuyến đi du lịch Huế được thuận lợi du khách nên tìm hiểu kỹ về dự báo thời tiết Huế 7 đến 10 ngày. Việc tìm hiểu thời tiết Huế giúp bạn chuẩn bị trang phục cũng như xây dựng lộ trình tour phù hợp.

Bạn có thể xem dự báo thời tiết Huế trên các trang tin thời tiết. Hoặc liên hệ các công ty du lịch Huế là người địa phương tư vấn cho bạn.