Top địa chỉ bán xôi ngon tại Huế – Xôi từ lâu là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt nói chung và người Huế nói riêng. Với hương thơm của nếp, vị mặn của thức ăn kèm tạo nên vị ngon của món ăn. Hiện nay ở Huế muốn ăn nắm xôi ngon hãy đến những địa chỉ thanhphohue.com giới thiệu sau, qua bài viết Top  địa chỉ ăn xôi ngon và đông khách ở Huế.

Xôi gà Mụ Bé – Quán xôi ngon và chất lượng ở Huế

Xôi gà Mụ Bé là quán xôi ngon ở Huế, ai ăn xôi ở Huế mà không biết quán xôi của cô Bé là một thiếu sót cho sự am hiểu ẩm thực của mình. Đã ăn xôi Mụ Bé là thích ăn mỗi xôi gà ở quán này, quán bán cực kì nhanh hết. Xôi thì 1 đĩa đầy ắp chỉ định giá 10.000đ, giá bình dân nên khách rất đông. Quán có cô chủ cũng rất dễ thương và nhiệt tình nên quán rất được lòng khách hàng.

Xôi gà Mụ Bé là quán xôi bình dân nên không gian bày trí rất đơn giản với bàn ghế nhựa, bạt che chắn đỡ mưa gió. Ăn xô gà của quán sẽ thấy xôi tơi dẻo chứ không bị khô, thịt gà mềm, thơm nên vị giác rất tốt. Đặc biệt món tương ớt được làm theo công thức của quán nên ăn xôi cũng có vị riêng, tương ớt thơm, vị ngọt, ngon kèm theo lá hành phi nhìn rất hấp dẫn. Ai ăn rồi thì lại dẫn bạn bè đến ăn để biết được một địa chỉ ăn ngon ở địa bàn mình.

  • Địa chỉ: Đối Diện Số 15 Dương Văn An, Tp. Huế
  • Mở cửa: 06:00 – 09:00

Xôi & cháo gạo lứt Nhật Lệ – Địa chỉ bán xôi thơm ngon ở Huế

Xôi & cháo gạo lứt Nhật Lệ được mệ nấu rất ngon. Xôi ở đây ăn với cá vị rất ngon, hợp với vị của Huế ăn vài lần là ghiền luôn vị xôi của mệ, mệ khéo tay lắm nên kho cá mặn mặn, ngọt ngọt, cá kho khô nhưng thịt không cứng ăn kè với xôi thì không ai chê được chỉ khen nức nở tay nghề của mệ. Gánh hàng của mệ ở vỉa hè nhưng khách đến đông lắm, mệ lúc nào cũng vui vẻ khi khách đến, xôi thì cứ múc đầy cả hộp, ăn xôi chỉ sợ mệ không lời vì quá rẻ.

Xôi & cháo gạo lứt Nhật Lệ không chỉ có mỗi món xôi là ngon mà cháo hay bánh canh cũng rất ngon và đậm vị. Món ăn mệ nấu dù ăn ngoài nhưng vị vẫn như vị nhà mẹ nấu nên sinh viên học sinh hay những người làm xa nhà cứ đến mệ là có hương vị của gia đình, vị thức ăn như mẹ nấu. Ăn xôi hay món nào ở đây rồi là đi đâu cũng giới thiệu để bạn bè biết mà đến ăn, lời giới thiệu vậy mà khách đến quán ngày một đông hơn.

  • Địa chỉ: 28 Nhật Lệ,  Tp. Huế

Quán Xôi gà – Trường Chinh – Hương vị thơm ngon

Quán Xôi gà – Trường Chinh xôi nóng ăn cùng với gà xé, dăm bông, chả, xúc xích, hành phi, rau hành và ớt dầm tương đây là một sự kết hợp mang lại món ăn ngon cho các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng ở Huế. Quán Xôi gà – Trường Chinh được khách hàng thích cái vị mặn mặn, cay cay của ớt, gà xé từng miếng nhỏ xối mỡ cộng với hành lá ngon cực. Hộp xôi đầy ắp với thịt với xôi ăn vào là sẽ no căng cả bụng nhưng ngon nên có nhieuf bao nhiêu cũng ăn hết, có khách còn tâm sự rằng “tớ chỉ mất 5 phút để ăn hết hộp xôi của quán”.

Quán Xôi gà – Trường Chinh được khách review rất tốt: “Xôi mềm ngon, nhân của hộp xôi hỗn hợp nhiều mùi vị, thơm, thích nhất là có thịt gà.” hay “Quán nằm ở vỉa hè nên dễ tìm, lại thoáng mát và rộng rãi, dì bán hàng rất thân thiện, nhiệt tình. Xôi nóng, mềm, và rất thơm, hộp xôi chỉ 10.000đ nhưng ăn no tới trưa, xôi đã nhiều nhưng gà, chả, xúc xích cũng nhiều”. Ai ai cũng khen nức nở món xôi ngon rồi giới thiệu bạn bè nên quán cứ nườm nượp khách.

  • Địa chỉ: 106 Trường Chinh, TP. Huế

Xôi nắm Nguyễn Chí Diễu – Những món xôi ngon hấp dẫn

Xôi nắm Nguyễn Chí Diễu là món xôi khá đặc biệt rất nhiều màu sắc và hương vị. Xôi được nấu rất đa dạng và phong phú chúng ta có thể lựa chọn: xôi vò, gấc, lá dứa, đậu đen, đậu xanh,… xôi ở đây ăn kèm với dăm bông, dừa ăn, muối đậu. Xôi nắm Nguyễn Chí Diễu rất tơi, mềm và thơm, bùi bùi, dẻo khách hàng ăn một lần là cứ nhớ mãi hương vị đặc biệt ở đây.

Xôi nắm Nguyễn Chí Diễu đông khách lắm, mới ngang 7:00 giờ sáng đến kiếm xôi của quán là đã vơi và có một số món đã hết. Khách hàng lâu lâu ăn xôi của cô bán hàng ronglà rất hạnh phúc, gói xôi ăn no nguyên buổi sáng tới trưa. Xôi ở đây là ngon tuyệt đối không ai chê được chỉ có thể khen, muốn ăn xôi còn phải tranh thủ đi sớm kẻo không còn món xôi mình thích. Đến nay gánh xôi ở đây chỉ làm hài lòng vfa nhận được sự yêu mến tuyệt đối.

  • Địa chỉ: Đối Diện Trường THCS Nguyễn Chí Diễu, Đống Đa, Tp. Huế

Xôi & bánh mì – Ngô Đức Kế – Địa chỉ bán xôi nổi tiếng ở Huế

Xôi & bánh mì – Ngô Đức Kế là địa chỉ có mó xôi nổi tiếng của Huế, đa dạng với các loại thức ăn đi kèm như chả, thịt, trứng, thịt nướng, bò khô, pate,… Dĩa xôi nhìn ăm ắp những xôi và thịt, dăm bông ăn rất ngon không gì có thể thay thế được dĩa xôi của quán vào mỗi sáng vừa rẻ lại rất ngon.

Xôi & bánh mì – Ngô Đức Kế vì là quán xôi vỉa hè dành cho học sinh, sinh viên nên không gian hơi nhỏ, chỗ để xe cũng hơi chật, nhưng quán lúc nào cũng trong tình trạng đông nghịt người. Khách hàng toàn khen quán “Ngon dã man, tới đây ăn lúc nào cũng 2 dĩa trở lên mà xôi lại rẻ nữa và phục vụ rất nhanh” Xôi ở đây mà ăn nóng thì ngon hết biết, bạn bè cứ rủ nahu đến đây ăn và rồi cũng ghiền xôi của quán.

  • Địa chỉ: Ngô Đức Kế,  Tp. Huế

Xôi Thịt Hon Phạm Hồng Thái

Ăn sáng mùa thu có gì ngon, chính là xôi thịt hon. Trời lạnh nên là đi ăn xôi nóng kèm với 1 bát thịt hon mềm và thơm nè. Xôi nấu dẻo không quá khô hay ướt, ở đây có sườn non và thịt, quan trọng là cái nước thịt đậm đà và nhiều đậu nên ăn bùi bùi này nè. Sườn với thịt nấu mềm nhiều nạc ít mỡ, ăn sáng vậy mới chất lượng, ăn xong 1 phần vừa ấm người vừa no 30k/1 phần. À đoạn này có 2 quán kẻo lộn nhé, quán mình ăn là ngay ngã tư nha có bảng treo lên cao. Dậy sớm mà thưởng thức ngay bữa sáng mua thu nào.

  • Địa chỉ: 10 Phạm Hồng Thái – Tp Huế
  • Thời gian: 06:00 – 10:00